0965153606

Ion âm là gì? Có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Ngày đăng: 15 - 11 -2020

Bạn đã từng nghe tới ion âm nhiều nhưng chưa hiểu nó là gì và giúp ích gì cho sức khỏe con người chúng ta phải không? Tại sao các sản phẩm công nghệ lại thường tích hợp công nghệ ion âm? Nhiều thắc mắc mà vẫn chưa có câu trả lời. Hãy đọc đi đọc lại nội dung dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên, đồng thời có thêm kiến thức khi mua những sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khỏe như máy lọc không khí ion âm, máy tạo ion âm …

Bạn có hiểu ion âm là gì không?

Nhiều người mua máy lọc không khí, máy điều hòa …phóng ion âm tốt cho sức khỏe, vậy cho hỏi ion âm là gì?

Câu trả lời như sau:

Ion âm hay còn gọi là Anion, chính là các hạt nguyên tử mang điện tích âm. Các hạt Anion này có thể phóng điện tích âm khi đang ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay vô số điện tử electron.

Hay nói cách khác, khi các nguyên tử hay phân tử trong khống khí bị mất đi hoặc nhận thêm các điện tích dương ( ion dương), một ion mang điện tích trái dấu hay còn gọi à điện tích âm, khi nó thu được một hay nhiều điện tử gọi là ion âm.

ion am la gi - Ion âm là gì? Có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Ion âm chính là các hạt nguyên tử mang điện tích âm

Có các loại ion nào xung quanh chúng ta?

Có 2 loại ion xung quanh chúng ta đó là: ion trong tự nhiên và ion nhân tạo.

 • Ion trong tự nhiên: môi trường thiên nhiên như khu vực bờ biển, thác nước, rừng núi là những khu vực có hàm lượng ion âm rất cao, cao gấp từ 20 đến 50 lần các khu công viên trong thành phố.

 • Ion âm nhân tạo: được các nhà khoa học nghiên cứu và tạo ra bằng cách sử dụng điện cao áp, thông qua quá trình điện ly không khí để tạo ra các ion âm.

Một số cách khác như sử dụng những vật liệu tự nhiên có khả năng phát xạ ion âm. Thông thường là năng lượng thạch, các loại khoáng thạch, nham thạch, rong biển đã có chứa anbumin. Qua quá trình nghiên cứu và công nghệ kỹ thuật hiện đại, các nhà khoa học sẽ gia công những vật liệu này tạo thành các thể bột mịn và kết hợp với vật liệu cao phân tử, hình thành vô số các sản phẩm có khả năng tạo ra ion âm.

Thông qua quá trình nghiên cứu và phát triển nhờ công nghệ hiện đại như hiện nay, ion âm nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như các sản phẩm nhựa, dệt may, đặc biệt là sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người như máy lọc không khí.

Ion âm có tác dụng gì đối với sức khỏe con người.

Vô vàn tác dụng của ion âm đối với sức khỏe chung ta, phải kể đến những tác dụng tuyệt vời như:

Làm sạch máu

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin ( morphin nội sinh). Các chất này làm tăng tit lệ ion âm hóa các chất Kali, Natri trong huyết tương giúp lưu thông và làm sạch máu, giúp giải tỏa mệt mỏi, hồi phục thể lực và làm mau lành vết thương.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được các ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, tăng hàm lượng oxy trong máu, rất có lợi trong việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Ức chế sự phát triển của vi khuẩn

Bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có hả năng tấn công các tế bào sống. Trường hợp các tế bào sống cũng chứa điện tích âm sẽ có sự đẩy lẫn nhau, làm giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Khi đó ion âm kết hợp với vi khuẩn là cho cấu trúc của vi khuẩn bị biến đổi và bị tiêu diệt dễ dàng.

ion am uc che su phat trien cua vi khuan virus - Ion âm là gì? Có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Ion âm giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn

Tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não bộ, hỗ trợ hệ thần kinh

Có tới 75% lượng không khí chúng ta hít thở mỗi ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động, các tế bào não cần một lượng oxy đủ lớn để duy trì các chức chức năng. Khi ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ làm tăng sự trao đổi oxy và hoạt động của hệ thần kinh. Từ đó giúp nâng cao sự tập trung, mang đến hiệu quả cao trong học tập, nghiên cứu, làm việc và các hoạt động trong cuộc sống.

Ion âm giúp tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp giấc ngủ ngon hơn, tinh thần phấn chẩn, tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não và thu được nhiều dưỡng khí.

Cải thiện chức năng hoạt động của LÁ PHỔI

Sau khi hô hấp ion âm được hấp thụ vào cơ thể, có tác dụng tăng cường ooxy trong lá phổi. Một số thử nghiệm cho thấy hít thở trong môi trường cố ion âm trong khoảng thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp oxy lên tới 20%, đồng thời tăng lượng thải khí CO2 lên 14,5%.

Điều đó chứng tỏ rằng, ion âm có tác dụng cải thiện, tăng cường chức năng của lá phổi.

Khử mùi hiệu quả

Hầu hết các chất gây ô nhiễm, bụi bẩn, khói, vi khuẩn, các chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Vì vậy, ion âm giúp loại bỏ mùi khó chịu và lọc bót các hạt bụi bẩn, bụi mịn lơ lửng trong không khí, mang lại không khí sạch.

Chính vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì càng trong lành, sạch sẽ.

Tổng hợp 3 loại thiết bị tạo ion âm tốt cho sức khỏe con người

1/ Máy lọc không khí ion âm

Việc ứng dụng ion âm vào công nghệ nhằm chăm sóc sức khỏe và hệ hô hấp con người. Máy lọc không khí ion là một điển hình, đây là thiết bị đang được săn lùng trong thời gian gần đây. Máy không chỉ lọc sạch ô nhiễm không khí mà còn tích hợp thêm công nghệ tạo ion âm, giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus và tăng cưởng khả năng làm sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp bảo vệ hệ hô hấp và sức khỏe.

Hiên nay, có 2 thương hiệu máy lọc không khí ion được đánh giá cực cao đó là: máy lọc không khí Boneco ( với mật độ ion lên tới 3.000.000 ion/cm3) và máy lọc không khí Sharp ( với mật độ ion lên tới 25.000 ion/cm3).

may loc khong khi ion am - Ion âm là gì? Có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Máy lọc không khí ion là thiết bị chăm sóc sức khỏe ứng dụng thành công công nghệ ion âm

2/ Máy điều hòa

Đa phần máy điều hòa hiện nay đều được ứng dụng công nghệ tạo ion âm, nhằm khử mùi hôi hiệu quả, nâng cao chất lượng và bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Chẳng hạn như máy điều hòa LG có khả năng phân tán tới hơn 5.000.000 ion âm vào không khí.

may dieu hoa tao ion am - Ion âm là gì? Có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Máy điều hòa tạo ion giúp làm sạch không khí hiệu quả

3/ Máy tạo ion âm

Máy tạo ion âm là thiết bị chuyên dụng, có tác dụng phát ra các ion âm ra không khí với sản lượng cực lớn, lên tới hơn 58.000.000 ion/cm3, có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc, virus và mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, máy còn giúp cơ thể bổ sung lượng ion âm thiếu trong cơ thể trong quá trình hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.

Tổng kết: Công nghệ ion âm mang lại nhiều giá trị lớn trong cuộc sống hàng ngày, giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mỗi ngày nhờ những thiết bị ứng dụng công nghệ này.