0965153606

Những món quà tặng Sếp ĐỘC –LẠ và những điều kiêng kỵ

Ngày đăng: 17 - 11 -2020

Tặng quà cho sếp là thể hiện sự biết ơn và kính trọng những đã “dẫn dắt” bạn đến con đường thành công. Và đó cũng là món quà để gắn kết mối quan hệ giữa bạn và sếp. Nếu không biết cách tặng quà sẽ làm tan vỡ quan hệ ngay lập tức. Chính vì vậy, tặng quà cho sếp là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo.

Trước khi tặng quà cho Sếp hãy “Note” lại những vấn đề dưới đây!

Hiểu được sở thích của Sếp

Đừng chọn quà theo sở thích của mình, hãy tìm hiểu sở thích và nắm bắt được tâm lý của Sếp trước khi lựa chọn một món quà nào đó. Chỉ cần bạn tinh ý và chịu khó quan sát một chút sẽ phần nào đoán được sếp thích gì và ghét gì.

Không phải cứ tặng những món quà xa xỉ là sếp sẽ thích.

Chẳng hạn sếp nữ thường là tín đồ của thời trang, hãy chọn bộ sưu tập mới nhất của những thương hiệu nổi tiếng là bạn đã ghi điểm rồi đấy.

Chọn món quà ĐỘC – LẠ mang được dấu ấn riêng

Hãy nhớ, đồng nghiệp của bạn rất nhiều nhưng sếp thì chỉ có một, không phải chỉ có mình bạn tặng quà cho sếp mà còn rất nhiều đồng nghiệp khác. Vì vậy, bạn hãy tạo một dấu ấn riêng để sếp không bị nhầm lẫn thành ý của bạn với người khác.

Hãy chọn món quà chất lượng, bỏ qua những món quà không thực tế

Dù bạn có nắm bắt được tâm lý, sở thích của sếp tới đâu, hay chọn được món quà “có 1 không 2” rồi nhưng món quà đó không có tác dụng gì thì cũng vô nghĩa.

Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn món quà thật ý nghĩa và chất lượng. Chất lượng ở đây không phải là tiền mà chính là món quà đó mang lại giá trị gì cho sếp.

Thời điểm là chính là nghệ thuật “ghi điểm”

Một món quà ý nghĩa nên mang ra giữa đám đông để tặng quà cho sếp => xem như xong. Đến bước cuối cùng là tặng quà bạn đã bị “rớt”.

Một điều tối kỵ cần phải tránh khi tặng quà cho sếp đó chính là “không ồn ào, phô trương”. Vì thế hãy chọn một cơ hội tốt cùng những lời chúc chỉn chu để gửi đến sếp của mình vào thời điểm và hoàn cảnh phù hợp nhất.

tang qua gi cho sep - Những món quà tặng Sếp ĐỘC –LẠ và những điều kiêng kỵ
Không ồn áo, phô trương khi tặng quà Sếp

Những thứ kiêng kị khi tặng quà cho Sếp

Hãy biết những món quà nên tránh khi tặng quà cho Sếp, cụ thể như:

  • Không tặng đồ sắc nhọn như dao, kéo, gươm …
  • Quà không hợp phong thủy với sếp
  • Loại bỏ những món đồ Sếp kiêng kị
  • Đối với các sếp có văn hóa phương Tây thì không tặng đồng hồ.
  • Bỏ qua những món đồ không đẹp mắt.
  • Không tặng hoa hồng nhung
  • Không tặng giày, khăn tay
  • Không phô trương, tặng quà trước đám đông.

Gợi ý 3 món đồ khiến Sếp không thể chối từ

1/ Máy lọc không khí

Với tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay thì máy lọc không khí là sự lựa chọn thông minh và độc đáo. Đây là thiết bị hữu dụng, sếp có thể sử dụng ở nhà hoặc ngay tại phòng làm việc. Thiết bị giúp lọc sạch không khí, tạo không gian thư giãn, giảm bớt căng thẳng giúp sếp thực hiện những kế hoạch, mục tiêu trong tinh thần phấn chấn, thoải mái.

Tiêu chí chọn máy lọc không khí cho Sếp cần: chọn thương hiệu nổi tiếng như máy lọc không khí cao cấp Aeris của Thụy Sỹ, Coway, Hitachi, nắm bắt được diện tích sử dụng tại phòng làm việc hoặc diện tích nhà sếp để chọn loại thiết bị phù hợp.

lap dat thuc te may loc khong khi aeris aair lite nhap khau thuy si 2 - Những món quà tặng Sếp ĐỘC –LẠ và những điều kiêng kỵ
Món quà tặng Sếp ý nghĩa nhất hiện nay

2/ Bút ký khắc tên

Bút là thứ gắn liền với sếp trong công việc, nó luôn được cài ở một vị trí quan trọng như trên túi áo. Bút ký được Sếp dùng riêng cho việc ký kết hợp đồng, giấy tờ quan trọng, vì vậy, nó thể hiện tầm quan trọng, giống như bộ mặt của sếp.

Tiêu chí chọn bút cần phải đủ 2 yếu tố: hình thức và chất lượng. Bút phải được thiết kế đặc biệt, dễ ký, mực tốt, rõ nét, khi ký không phát ra âm thanh.

tăng sep but ky - Những món quà tặng Sếp ĐỘC –LẠ và những điều kiêng kỵ
Bút ký khắc tên thể hiện bộ mặt của Sếp

3/ Món quà phong thủy

Bạn hãy tìm người hiểu biết về phong thủy tư vấn kỹ trước khi lựa chọn một món đồ phong thủy tặng sếp.

Những món đồ phong thủy nên tặng sếp như biểu tượng thuyền buồm đặt trên bàn làm việc, bể cá phong thủy, quả cầu hay bộ tranh phong thủy … nhằm cầu bình an, tài lộc và công danh.

mon qua phong thuy cho sep 1 - Những món quà tặng Sếp ĐỘC –LẠ và những điều kiêng kỵ
Món quà phong thủy thể hiện công việc của sếp luôn “Thuận buồm xuôi gió”

Tổng kết: Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và lựa chọn được món quà ý nghĩa cho người sếp thân yêu của mình.