0987168140

Tổng hợp 5 phương pháp hút ẩm nhanh khi thời tiết nồm ẩm

Ngày đăng: 03 - 04 -2021

Miền Bắc đang bước vào những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa phùn kéo dài, khiến tường nhà và đồ đạc trong nhà ẩm ướt, khó chịu, gây ra hiện tượng ẩm mốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Để hạn chế nồm ẩm trong nhà từ thời tiết này, hãy thực hiện ngay 5 bí quyết dưới đây để nhà cửa luôn đảm bảo độ ẩm an toàn nhất, bảo vệ sức khỏe gia đình.

1. Lau dọn nhà cửa bằng dẻ khô

Lau nhà bằng dẻ khô là cách tốt nhất khiến tình trạng nồm ẩm không bị tăng lên. Nếu lau bằng dẻ ướt khiến nền nhà, đồ vật trở nên ẩm ướt hơn. Chính vì vậy, đừng lau nhà bằng bất cứ loại nước gì trong thời tiết nồm ẩm.

lau nha bang khan kho khi thoi tiet nom am - Tổng hợp 5 phương pháp hút ẩm nhanh khi thời tiết nồm ẩm
Lau nhà bằng khăn khô nhằm hạn chế hiện tượng nồm ẩm trong nhà

2. Bật máy hút ẩm

Máy hút ẩm có tính hiệu quả cao trong việc chống nồm ẩm. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại máy hút ẩm, người dùng cần lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp với diện tích sử dụng mới có khả năng hút ẩm hiệu quả.

Sử dụng máy hút ẩm trong mùa nồm đặc biệt hữu dụng dành cho gia đình có người già và trẻ nhỏ. Thiết bị giúp căn phòng luôn thông thoáng, sạch sẽ.

3. Bật máy lọc không khí hút ẩm

Máy lọc khí và hút ẩm là sản phẩm thông minh, không chỉ có chức năng hút ẩm không khí mà thiết bị còn làm sạch không khí ô nhiễm. Tạo nên nguồn không khí sạch và độ ẩm.

Hiện nay duy nhất có máy lọc không khí Sharp tích hợp tính năng hút ẩm. Thiết bị được thiết kế làm sạch không khí và hút ẩm nhanh chóng, thậm chí sấy khô quần áo. Tùy thuộc vào diện tích sử dụng tại gia đình, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc máy làm sạch không khí hút ẩm Sharp phù hợp và hiệu quả nhất.

Chẳng hạn như: Bạn mong muốn một thiết bị làm sạch không khí và hút ẩm cho phòng có diện tích từ 50m2 trở xuống. Máy lọc không khí hút ẩm Sharp DW-D20A-W là sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất.

>> Danh sách 5 mẫu máy lọc không khí hút ẩm Sharpđược ưa chuộng nhất 2020.

May loc khong khi hut am sharp - Tổng hợp 5 phương pháp hút ẩm nhanh khi thời tiết nồm ẩm
Hút ẩm và làm sạch không khí nhanh chóng

4. Bật điều hòa ở chế đọ Dry

Nếu gia đình bạn đang sử dụng điều hòa 2 chiều, hãy bật ngay chế độ Dry ( đây chính là chế độ khô, hút ẩm). Chế độ này có khả năng hút bớt hơi nước trong phòng, giúp phòng trở nên thông thoáng và giảm độ ẩm.

bat dieu hoa o che do dry - Tổng hợp 5 phương pháp hút ẩm nhanh khi thời tiết nồm ẩm
Chế độ Dry để hút hơi nước trong phòng, tạo không gian thông thoáng

5. Báo chống nồm ẩm là lựa chọn tiết kiệm dành cho gia đình

Những khu vực như bồn bếp, cửa nhà tắm, khu vực thường xuyên sử dụng nước. Báo sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm trong việc hút ẩm trong thời gian ngắn, giúp bạn đối phó được thời tiết nồm ẩm khi chưa kịp sử dụng các thiết bị hút ẩm.

Tổng kết:

Với 5 phương pháp hút ẩm đơn giản và hiệu quả được nêu trên. Chúng tôi hi vọng giúp ích được gia đình bạn chống lại được thời tiết nồm ẩm, mang lại nguồn không khí trong lành, dễ chịu, đặc biệt chống lại được các căn bệnh khi nồm ẩm như cúm, thủy đậu …