0987168140

Ưu nhược điểm của máy lọc không khí tĩnh điện là gì?

Ngày đăng: 15 - 01 -2021

Máy lọc không khí tĩnh điện là thiết bị được nhiều người quan tâm, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng của sản phẩm. Thiết bị này được dùng trong trường hợp nào? Có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí tĩnh điện

Máy lọc không khí tĩnh điện là thiết bị công nghệ hiện đại, được ứng dụng công nghệ lọc bụi tĩnh điện giúp lọc sạch vi khuẩn có hại và bụi bẩn trong không khí.

Thiết bị được hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra điện từ trường có điện thế cao. Các hạt bụi bẩn, virus, vi khuẩn có hại trong không khí được đưa vào môi trường điện từ trường có các ion dương và ion âm. Các ion mang điện tích sẽ hút các tác nhân ô nhiễm mang điện tích trái dấu và được giữ lại trên các điện cực. Lúc này, chỉ còn không khí sạch được truyền ra bên ngoài môi trường.

nguyen ly hoat dong cua may loc khong khi tinh dien - Ưu nhược điểm của máy lọc không khí tĩnh điện là gì?
Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí tĩnh điện

Ưu, nhược điểm của máy lọc không khí tĩnh điện là gì?

1/ Ưu điểm

So với những công nghệ lọc khí khác như lọc bằng nước, than hoạt tính, bằng tia UV hay ozon, chúng ta có thế dễ dàng nhận thấy công nghệ lọc không khí tĩnh điện có nhiều ưu điểm như:

 • Khả năng loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus trong không khí lên tới 98%.

 • Do máy lọc không khí tính điện không sinh ra chất mới gây hại cho con người. Vì vậy, máy hoạt động cực kỳ an toàn với sức khỏe con người.

 • Thiết bị có ứng dụng cao trong đời sống và sản xuất.

 • Để nâng cao hiệu quả khử mùi, người sử dụng có thể kết hợp sản phẩm với các công nghệ khác.

 • Người dùng có thể sử dụng sản phẩm kết hợp với các công nghệ khác để nâng cao hiệu quả khử mùi

 • Việc sử dụng công nghệ lọc khí nào ( công nghệ HEPA, than hoạt tính, tia UV, ozon …) phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của chính bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm một sản phẩm có chi phí bảo trì thấp và luôn giữ không khí trong lành thì máy lọc không khí tĩnh điện là giải pháp phù hợp. Bởi bộ lọc tĩnh điện không cần thay màng lọc tĩnh điện.

2/ Nhược điểm

Không phải ai cũng có khả năng chi trả và sử dụng dòng sản phẩm này. Bởi máy lọc không khí tĩnh điện có gia không hề rẻ.

Trong quá trình sử dụng máy lọc tĩnh điện, chúng chỉ có thể tác động đến nguồn không khí trực tiếp đi vào, không thể lọc toàn bộ cho không gian rộng trong phòng

Một điều nữa đó là: máy lọc không khí tính điện không phải thay màng lọc, điều đó không có nghĩa là không cần chăm sóc và bảo trì. Sau một thời gian sử dụng, các lớp chứa các hạt bẩn cần phải được vệ sinh và làm sạch thường xuyên, nếu không việc hút các tác nhân ô nhiễm trong không khí của các lớp tích điện trái dấu sẽ không thường xuyên và hiệu quả, khi đó hệ thống lọc khí sẽ hoạt động không chính xác.

Tổng kết

Bằng những phân tích về nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của thiết bị. Chúng ta có thể thấy rằng công nghệ lọc tĩnh điện có nhiều ưu điểm vượt trội. Tương lai sẽ hứa hẹn đây là công nghệ giúp  loại bỏ không khí ô nhiễm mà không gây hại tới người dùng cũng như môi trường.

Tuy nhiên, một hạn chế lớn nhất đó là GIÁ THÀNH khá cao, nên máy lọc khí tĩnh điện chưa được ứng dụng nhiều tại các gia đình hiện nay. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên lựa chọn các dòng máy lọc không khí sử dụng công nghệ HEPA, than hoạt tính …từ các thương hiệu nổi tiếng như Boneco, Aeris, Coway, Hitachi, Sharp.

>>> Tìm hiểu thêm: Các loại máy lọc không khí công nghệ HEPA, than hoạt tính

Nếu còn vướng mắc hoặc tìm hiểu về các dòng máy lọc không khí trong nhà, hãy liên hệ tới Hotline: 0965 153 606 để gặp chuyên viên tư vấn miễn phí.