0987168140

Có nên sử dụng máy lọc không khí cả ngày?

Ngày đăng: 12 - 05 -2020

Không khí ô nhiễm và bạn đã trang bị hoặc đang tìm hiểu để sắm cho gia đình những chiếc máy lọc không khí tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra trong đầu bạn:

Máy lọc không khí sử dụng có tốn điện không? Máy lọc khí sử dụng cả ngày có được không? Máy lọc khí có ồn ào không? ….

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quý giá giải đáp các câu hỏi trên đầy đủ thông tin nhất.

Máy làm sạch không khí có tốn điện không?

Chi phí tiền điện hàng tháng là một nỗi lo của mỗi gia đình trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Vì vậy khi có nhu cầu về một thiết bị, máy móc nào đó, cái quan tâm đầu tiên là máy đó có ngốn nhiều điện không?

Đối với máy làm sạch không khí, câu trả lời là ‘’ không ‘’. Tại sao lại khẳng định như vậy? Bởi vì hầu hết tất cả các máy lọc khí đều được trang bị công nghệ Inventer hoặc công nghệ Econavi… tiết kiệm điện năng.

Công suất một máy làm sạch không khí hoạt động tối đa chỉ lên đến 50-60W, tương đương với một chiếc bóng đèn thắp sáng. Điều nay giúp gia đình bạn sử dụng thoải mái mà không lo lắng chạy vạy cuối tháng lo tiền điện.

may loc khong khi sharp su dung cong nghe inveter - Có nên sử dụng máy lọc không khí cả ngày?
Công suất tiêu thụ điện chỉ ngang chiếc bóng đèn.

Máy lọc khí có sử dụng cả ngày được không?

Không tốn điện rồi? Thế thì cứ chạy cả ngày đi cho sạch. Đây là tâm lý chung. Câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng cả ngày không? Liệu dùng cả ngày có mối nguy hại nào không?

Trước hết, chúng ta cần khẳng định, sử dụng máy lọc không khí là tốt. Nếu bạn có điều kiện, bạn nên sử dụng thường xuyên thiết bị. Tuy nhiên, khi sử dụng thường xuyên, không để máy được nghỉ ngơi thì điều tất yếu, độ bền các động cơ, độ bền các linh kiện điện tử sẽ không được lâu.

co nen sư dung may loc khong khi ca ngay - Có nên sử dụng máy lọc không khí cả ngày?
Nên bật máy làm sạch không khí khi cần thiết.

Nhiều người cứ bật thoải mái, kể cả khi không sử dụng. Điều này là không nên, bạn chỉ nên sử dụng khi bạn đang sinh hoạt trong không gian sống.

Kể cả bạn có ở nhà cả ngày, bạn cũng nên cho máy ngưng nghỉ vào các thời điểm thích hợp như vào buổi sáng tinh mai, lúc nào không khí tĩnh lặng và trong lành hơn. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn chăm sóc chiếc máy của mình.

Kết luận: Bạn có thể sử dụng cả ngày với điều kiện bạn có khả năng chi trả các phát sinh cho chiếc máy. Và chỉ nên sử dụng khi có người, không nên bật khi không có người. Cần lựa chọn thời điểm thích hợp để bảo trì máy lọc khí.

Máy lọc không khí có gây ồn ào không?

Ồn ào không còn là thứ xa xỉ đối với cuộc sống thành thị, cả ngày bạn đi làm, bạn tiếp xúc với đủ mọi tiếng ồn: từ tiếng ồn xe cộ, âm thanh đạp phá các công trường…Khi về nhà bạn cần có không gian tĩnh lặng, nên thật khó khăn khi bạn ra quyết định sử dụng một chiếc máy làm sạch không khí ồn ào.

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), độ ồn nằm ở ngưỡng <55dB là độ ồn tốt nhất đối với thính giác của mỗi người.

Dựa vào những nghiên cứu đó, máy lọc không khí được sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại cho công suất hoạt động cao nhất nhưng độ ồn luôn nằm ở ngưỡng cho phép.

may loc khong khi cho phong trẻ con - Có nên sử dụng máy lọc không khí cả ngày?
Thiết bị hoạt động êm ái, không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bạn chỉ cảm nhận như một chiếc quạt gió êm đềm, thậm chí không nghe thấy tiếng máy hoạt động khi chuyển sang chế độ ‘’ Silent’’ để ngủ ban đêm.

Kết luận: Có thể nói, máy lọc không khí là thiết bị tối ưu dành cho người dùng với những tính năng và tác dụng hữu ích, là thiết bị chăm sóc sức khỏe mà mỗi gia đình không thể thiếu.

>>> Xem ngày: Bí quyết sử dụng máy lọc không khí hiệu quả 100% tại nhà.