0987168140

Hà Nội bắt đầu ô nhiễm không khí trở lại, người dân phải làm ngay 5 điều này!

Ngày đăng: 27 - 11 -2020

Theo ghi nhận của các trạm quan trắc tại các quận huyện cho thấy, không khí tại Hà Nội nhiều nơi bắt đầu lên ngưỡng tím, báo động tình trạng ô nhiễm đã bắt đầu quay trở lại.

Người dân thủ đô cần nắm bắt tin tức thường xuyên và thực hiện ngay các giải pháp dưới đây để phòng và bảo vệ sức khỏe ngay hôm nay.

Cập nhật tin tức ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Theo dõi chất lượng không khí tại các trạm quan trắc, không khí tại Hà Nội có nhiều điểm ở mức báo động đỏ, có nơi lên mức có hại cho sức khỏe.

Đến 11 giờ trưa, Hà Nội ghi nhận chất lượng không khí ở mức da cam, vàng, tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của nhóm nhạy cảm như trẻ em, người già, người mắc bệnh tim mạch, hô hấp …

Bắt đầu từ tháng 9, các thông số ô nhiễm sẽ có xu hướng tăng lên, đặc biệt là bụi mịn PM2.5. Các đợt không khí ô nhiễm có thể sẽ diễn ra nặng hơn, người dân cần tiếp tục theo dõi.

khong khi ha noi o nhiem tro lai - Hà Nội bắt đầu ô nhiễm không khí trở lại, người dân phải làm ngay 5 điều này!
Không khí Hà Nội ô nhiễm trở lại và đạt chỉ số AQI ở mức báo động

Theo Pam Air, không khí tại nhiều khu vực ở Hà Nội đạt ngưỡng đỏ, lác đác ngưỡng tím, với chỉ số AQI cao như: Quảng An ở quận Tây Hồ (207), Nghĩa Tân ở Cầu Giấy (218), Đại học mỏ địa chất (229), Đông Ngạc ở Bắc Từ Liêm (221), Hoàn Kiếm (204), Hạ Đình ở quận Thanh Xuân (214) …

Các chuyên gia khuyến cáo người dân, hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời như tập thể dục. Khi ra ngoài về phải vệ sinh mắt mũi bằng nước muối sinh lý.

Người dân thủ đô cần phải làm gì khi không khí bắt đầu ô nhiễm trở lại

Như chúng ta đã biết, không khí ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ em, phụ nữ có thai, người già, người hen suyễn, dị ứng.

Nếu không khí tại thủ đô tiếp tục ô nhiễm, hầu như tất cả mọi người sinh sống tại Hà Nội đều hít phải. Chính vì vậy, không ai khác, chính mỗi cá nhân, mỗi gia đình đều phải có những biện pháp hạn chế, bảo vệ hệ hô hấp của mình ngay lúc này. Cụ thể như sau:

nguoi dan ha noi deo khau trang - Hà Nội bắt đầu ô nhiễm không khí trở lại, người dân phải làm ngay 5 điều này!
Người dân cần đeo khẩu trang đạt chuẩn khi ra ngoài
  • Cập nhật liên tục tin tức, tình hình ô nhiễm không khí trước khi ra khỏi nhà qua báo đài, tivi, ứng dụng kiểm tra ô nhiễm không khí (AirVisua, Aie Matters, Air Quality by Plume Lads) để có những giải pháp như đeo khẩu trang chống bụi mịn, đeo kính …trước khi ra khỏi nhà.
  • Hạn chế tối đa khi ra ngoài đường nếu không thực sự cần thiết
  • Tự ý thức bảo vệ môi trường chung, không vứt rác bừa bãi, không đốt than củi, rơm rạ
  • Khi không khí ngoài trời ô nhiễm thì chất lượng không khí trong nhà xấu đi gấp 5-10 lần. Chính vì vậy, cần trang bị đầy đủ kiến thức tạo nguồn không khí sạch ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Trước khi có những giải pháp xử lý triệt để không khí ô nhiễm từ cơ quan chức năng, thì chính bạn hãy tự bảo vệ lá phổi của mình và gia đình trước khi không khí bẩn bao trùm.

Thực hiện ngay 5 giải pháp “GIẢI CỨU” không khí trong nhà

Hà Nội vào mùa ô nhiễm là người người, nhà nhà lo lắng khi phải hít không khí bẩn ngay trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

>>> Đây chính là 5 thủ phạm gây ô nhiễm không khí trong nhà mà bạn không thể ngờ tới.

Hãy thực hiện ngay 5 giải pháp” Giải cứu” bạn và gia đình thoát khỏi không khí ô nhiễm, bảo vệ hệ hô hấp và sức khỏe của chính bạn và người thân:

Thứ nhất: Sử dụng ngay các thiết bị công nghệ xử lý không khí ô nhiễm trong nhà. Hiện nay, duy nhất có máy lọc không khí làm được điều này.

Máy lọc không khí có khả năng lọc sạch tới 99,9% các tác nhân ô nhiễm không khí như bụi, bụi mịn, vi khuẩn, virus, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng, phấn hoa, mùi hôi, mùi khói thuốc lá …tạo luồng không khí trong lành, sạch khuẩn bảo vệ sức khỏe.

Dù không khí ô nhiễm ít hay vào thời điểm ô nhiễm ở mức báo động, bạn cũng không phải lo lắng khi trong nhà đã có sản phẩm thông minh này.

may loc khong khi hut long meo aeris aair lite - Hà Nội bắt đầu ô nhiễm không khí trở lại, người dân phải làm ngay 5 điều này!
Máy lọc không khí là lựa chọn thông minh loại bỏ ô nhiễm không khí trong nhà

Thứ 2: Dọn dẹp nhà cửa, lau chùi những ô cửa kính, đồ vật bám bụi, giặt chăn, thảm thường xuyên. Tránh để các đồ vật bám bụi quá lâu trong nhà.

Thứ 3: Tuyệt đối không hút thuốc lá, thuốc lào trong nhà. Không khí vào thời điểm nhạy cảm, khói thuốc sẽ là tác nhân nguy hiểm kết hợp với luồng không khí bẩn làm hư hại lá phổi của bạn và người thân khi hít phải.

Thứ 4: Nếu hệ thống thông gió, lọc khói nhà bạn có cũ, hãy cải tạo ngay lập tức, nếu có thể thì hãy lắp đặt cửa sổ lớn hơn.

Mở cửa thường xuyên để không khí lưu thông, tránh tình trạng nhốt bụi bẩn, vi khuẩn khi chúng ta ra ngoài, đi làm mang về nhà.

Thứ 5: Kiểm soát sự phát triển của nấm mốc.

nam moc sinh ra tu dau - Hà Nội bắt đầu ô nhiễm không khí trở lại, người dân phải làm ngay 5 điều này!
Nấm mốc là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe

Hãy cân bằng độ ẩm trong phòng bằng máy lọc không khí tạo ẩm hoặc máy tạo ẩm để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà.