0987168140

Màng lọc thô là gì? Những điều cần biết về màng lọc thô trong máy lọc không khí

Ngày đăng: 25 - 11 -2020

Màng lọc thô là gì? Có quan trọng không? Đã có nhiều khách hàng đặt những câu hỏi như thế này cho Kantona Việt Nam. Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời chi tiết dưới nội dung bài viết này để người dùng hiểu rõ và hiểu đúng về tầm quan trọng của màng lọc thô trong máy lọc không khí.

Tìm hiểu về màng lọc thô trong máy lọc không khí

1/ Màng lọc thô là gì?

Khi mua máy lọc không khí, người dùng đều quan tâm đến bộ lọc của máy. Tuy nhiên lại chỉ lướt qua mang lọc thô nhưng lại không biết rằng đây chính là màng lọc vô cùng quan trọng, nó được ví như một “chiếc áo giáp” để bảo vệ những màng lọc bên trong.

Màng lọc thô ( màng lọc trước) là một trong những bộ phận quan trọng và cần thiết đối với máy lọc không khí. Nó được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau tùy vào mỗi thương hiệu như kim loại, nhựa ABS, dạng bông …

mang loc tho la gi - Màng lọc thô là gì? Những điều cần biết về màng lọc thô trong máy lọc không khí
Màng lọc trước là bộ phận không thể thiếu trong máy lọc không khí

2/ Màng lọc trước – CHIẾC ÁO GIÁP cho trái tim của máy lọc không khí

Màng lọc trước chính là lớp màng lọc đầu tiên của máy lọc khí có tác dụng loại bỏ các loại bụi bẩn có kích thước lớn lơ lửng trong không khí, đồng thời bảo vệ cho các màng lọc bên trong như màng than hoạt tính, màng HEPA, giúp tăng tuổi thọ của các màng lọc này.

Không khí trong nhà thường có rất nhiều tạp chất ô nhiễm như bụi bẩn, sợi bông, sợi vải, lông thú cưng, tóc …sẽ được giữ lại bởi bộ lọc thô trước khi chúng tiếp cận với màng HEPA và than hoạt tính đắt tiền, các màng này sẽ nhanh chóng bị lấp đầy nếu thiếu màng lọc trước.

tac dung cua mang loc tho 2 - Màng lọc thô là gì? Những điều cần biết về màng lọc thô trong máy lọc không khí
Màng lọc trước có tác dụng bảo vệ màng lọc HEPA và than hoạt tính

Màng lọc trước có tuổi thọ vĩnh viễn theo máy, chỉ cần về sinh định kỳ và thay thế khi bị hỏng do tác động của người dùng. Nghĩa là bạn không hề tốn chi phí thay màng lọc này. Nhưng đối với các màng lọc chính như HEPA ( trái tim của máy lọc không khí), than hoạt tính đều có tuổi thọ thay thế và giá thành tương đối cao. Bạn hãy hình dung, nếu không có “chiếc áo giáp” ngăn chặn một lượng lớn bụi bẩn có kích thước lớn, liệu số tiền phải bỏ ra để thay thế màng HEPA, than hoạt tính … sẽ tốn kém thế nào.

>>> Tìm hiểu về màng lọc HEPA

>>> Tìm hiểu về màng lọc than hoạt tính

Có phải vệ sinh hoặc thay thế màng lọc trước định kỳ như màng HEPA, than hoạt tính hay không?

Phần lớn máy lọc khí nào sử dụng màng lọc đều phải vệ sinh và thay thế định kỳ. Nhưng một tin vui cho người dùng chính là màng lọc trước chỉ cần vệ sinh định kỳ 1 tuần hoặc 1 tháng/ lần tùy vào mức độ không khí ô nhiễm. Vệ sinh bằng cách giặt trực tiếp bằng nước, máy hút mụi, khăn mềm …sau đó phơi khô và lắp vào máy mà không tốn bất kì chi phí thay thế nào.

Tuy nhiên, có một số phiên bản máy lọc khí sử dụng màng lọc thô chính là màng HEPA. Điều này sẽ gây tốn kém cho chi phí thay thế màng lọc định kỳ ( 6 tháng -12 tháng/ lần). Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua thiết bị có phiên bản này.

Tôi làm vỡ màng lọc thô thì phải mua ở đâu?

Nếu chẳng may màng lọc trước bị tác động bởi ngoại lực và bị hỏng, bạn cần thay thế ngay. Đồng thời phải thay thế đúng model và thương hiệu tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng, như vậy mới đảm bảo được hiệu suất hoạt động của máy hiệu quả và ổn định và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Bạn có thể mua và thay thế màng lọc thô, HEPA, than hoạt tính của các hãng nổi tiếng như Sharp, Boneco, Coway, Aeris, Hitachi, Panasonic …tại siêu thị màng lọc để nhận mức giá tốt nhất và đảm bảo chất lượng, bảo hành uy tín cùng những chương trình, chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Tổng kết: Bằng những phân tích trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của màng lọc thô trong máy lọc không khí. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề liên quan đến màng lọc và máy lọc không khí, hãy liên hệ tới Hotline : 0965 154 606 để được tư vấn thêm.